top of page

เชียงดาว ทุ่งนาเขียวขจี 

เชียงดาว ทุ่งนาเขียวขจี มีภูเขายิ่งใหญ่อย่างดอยหลวงตั้งตระหง่าน

ความสุขเล็กๆ อย่างการนั่งหายใจสบายๆ ดูทัศนียภาพ ทานอาหารท้องถิ่นง่ายๆ รับลมเย็นๆ
หรือลืมตาตื่นมาเห็นดอยหลวงเชียงดาว นั่นคือความสุขที่คุณจะสัมผัสได้ที่นี่
ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องแสวงหาให้เกินกำลัง แต่อยู่ตรงหน้า รู้สึกสบาย คลายกังวล

     Nakara Café and Restaurant คือร้านกาแฟและร้านอาหารภายในโครงการ Yatika Boutique รีสอร์ทแห่งใหม่ในเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่  เรามีบริการตั้งแต่อาหารท้องถิ่นจนถึงอาหารฟิวชั่นที่พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตามฤดูกาล อีกทั้งยังมีเมนูพิเศษในแต่ล่ะวันที่เลือกใช้วัตถุดิบปลอดสารซึ่งปลูกภายในโครงการเอง  

     นอกจากนั้นเรายังคัดเมล็ดกาแฟชั้นดีที่ไม่ทำให้คอกาแฟต้องผิดหวังไว้คอยบริการ หรือจะเลือกจิบเครื่องดื่มอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นในวันพักผ่อนสบายๆ ของคุณ ก็มีเมนูให้เลือกมากมาย

food 15.jpg
food 16.jpg
food 11.jpg
food 2.jpg

การเดินทางไปถึงจุดหมาย

     การเดินทางมายังสนามบินนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย มีเที่ยวบินจากกรุงเทพมหานครทุกวันและออกตลอดทั้งวัน มีให้เลือกหลายสายการบิน ทั้งในแบบชั้นประหยัดและชั้นธุรกิจ

     ในระหว่างการเดินทางโดยรถยนต์มาจากจังหวัดเชียงใหม่ วิวจากสองข้างทางในช่วงแรกจะเป็นตัวเมืองและถนนสี่เลน เมื่อพ้นไปสักระยะจะเข้าสู่ถนนที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัด โดยจะมีจุดแวะพักเป็นสถานีบริการเชื้อเพลิง ซึ่งประกอบด้วยห้องน้ำ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม คอยให้บริการ  และจากนั้นจะเข้าสู่เขตภูเขา ทัศนียภาพสองข้างทางจะเปลี่ยนเป็นต้นไม้และภูเขา มีความร่มรื่นสวยงาม

     เมื่อเข้าสู่อำเภอเชียงดาว สภาพพื้นที่จะเปลี่ยนเป็นเมืองชนบทขนาดเล็ก เป็นเขตชุมชนที่ประกอบไปด้วย ร้านอาหาร ธนาคาร ร้านสะดวกซื้อ ตลาด วัด สลับกับต้นไม้และแม่น้ำลำคลอง

     เมื่อวิ่งทางตรงยาวมาถึงจุดตัดถนนเส้น 1359 ซึ่งเป็นทางแยกค่อนข้างใหญ่ รถจะเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนขนาด 2 เลน เดินทางต่ออีกประมาณ 2.3 กิโลเมตร จากนั้นเมื่อเลี้ยวขวาบริเวณร้านขาหมูเชียงดาว (ร้านชื่อดังและเก่าแก่) (ซอย 12 หมู่ 7)  ก็จะเข้าสู่ถนนที่วิ่งตรงยาวท่ามกลางบรรยากาศชุมชนและท้องทุ่งเป็นระยะทาง 1.7 กิโลเมตร  ก่อนจะเจอสามแยกและจากนั้นเลี้ยวซ้ายเป็นระยะทาง 200 เมตร ก็จะถึงญาติกาซึ่งตั้งอยู่กลางทุ่งนาเขียวขจีทางซ้ายมือ

การเดินทางมายัง ญาติกา:

เมืองแห่งความสุข ความกลมกลืน และการดูแลซึ่งกันและกัน

สามารถทำได้โดยไม่ยาก ด้วยวิธีการต่อไปนี้

 

ทางเครื่องบิน 

ญาติกาตั้งอยู่ในตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังจากเดินทางมายังสนามบินต้องเดินทางต่อโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือการว่าจ้างรถโดยสาร

หากเดินทางโดยเครื่องบินมาลงยังสนามบินนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ จะเดินทางต่อไปยังญาติกาได้ใกล้กว่าเดินทางไปลงที่สนามบินนานาชาติจังหวัดเชียงราย 

 

ทางรถยนต์

เมื่อเดินทางจากสนามบินนานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังญาติกา โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 107 จะใช้ระยะทางทั้งสิ้น 77 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที 

หากเดินทางจากสนามบินนานาชาติ จังหวัดเชียงรายไปยังญาติกา โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 1020 ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 107 จะใช้ระยะทางทั้งสิ้น 186 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที

“เครื่องดื่มและอาหารอร่อย วิวก็สวยมากๆค่ะ ชอบๆ สายเทควิว ห้ามพลาด บอกเลย"

ปรียาภรณ์ สิตกรโกวิท

“คาเฟ บรรยากาศดีมาก กาแฟรสชาติดี ราคาไม่แพง บวกกับวิวเขาเชียงดาว สวยมากกก"

Kanokwon Dangniem

So nice! Many options at the cafe and great prices. So many places to sit, lounge and relax. All of the staff are so friendly!

Jack Hermes

!
Widget Didn’t Load
Check your internet and refresh this page.
If that doesn’t work, contact us.
bottom of page